Hành trình ‘Expedition Overland Caravan 2022’ lái xe xuyên 4 nước cùng team xe Đức

Đoàn caravan Việt Nam với tên gọi "Expedition Overland Caravan 2022" với hành trình lái xe xuyên 4 nước: Việt Nam - Lào - Thái Lan - Cambodia.

iPhone on MacBook Keyboard

“Ăn sáng Việt Nam, nghỉ trưa nếm vị cơm Laos ở Khamkeuth bên Sông Cái Mekong và tiệc tối tại Mukdahan Thailand là có thật”…đây là nguyên văn câu nói của thành viên Bùi Phương Hoa và cũng là những trải nghiệm bắt đầu cho tour Caravan xuyên 4 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan – Cambodia của các thành viên yêu thích xe Đức tại Việt Nam. 

Các thành viên đoàn Caravan đều sử dụng các mẫu xe thương hiệu Đức như: Mercedes G63, S400, GLC, BMW X3, Porsche Cayenne.

Hôm nay, đoàn đã bước sang ngày thứ 3 của hành trình. Ngày đầu tiên, các thành viên tập trung và nghỉ đêm tại TP.Vinh (Nghệ An). Ngày thứ 2, đoàn di chuyển đến cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) để nhập cảnh Lào và tiếp tục lái xe đến Tha Khek ăn trưa, đoàn tiếp tục di chuyển đến cửa khẩu Lào-Thái. Băng cầu hữu nghị Thái-Lào và nghỉ đêm ở Mukdahan (Thái Lan).

Đoàn nhập cảnh nước bạn Lào qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). 

Ngày thứ 3, đích đến của đoàn sẽ là thủ đô Bangkok (Thái Lan), quãng đường di chuyển ngày hôm nay đi qua Mukdaharn – Roi Ei, ăn trưa, nghỉ chân tại Buriram (Thái Lan). Tiếp tục di chuyển đến Bangkok, ăn tối và nghỉ đêm tại Arnoma Grand Bangkok.

Đoàn caravan được tổ chức chuyên nghiệp và bài bản, các giấy tờ cần thiết như: Giấy phép liên vận, Passport, các giấy tờ cần thiết đều được anh Kiem Anh Travel chuẩn bị từ trước. Các thành viên chỉ cần ngheo theo sự hướng dẫn của xe dẫn đoàn.

Hành trình tiếp theo sẽ chuyển từ Bangkok – Koh Chang và tiếp theo sẽ là SiemReap của Cambodia….Tiếp tục hành trình được cập nhật tại carbiz.vn.

Lịch trình di chuyển của đoàn caravan.

Hình ảnh đoàn caravan:

Góc chụp flycam các thành viên trong đoàn.
Các xe di chuyển theo số thứ tự đã được dán lên xe. Mazda CX-8 làm nhiệm vụ dẫn đoàn (xe số 1).
Porsche Cayenne trang bị động cơ V6 3.0L tăng áp sản sinh công suất 340 mã lực và 450Nm. Xe được trang bị treo khí nén, nâng hạ gầm. Giá niêm yết tiêu chuẩn chưa bao gồm option khoảng 4,7 tỉ đồng.
Mercedes-AMG G63 của thành viên Ngô Kỳ Phong được dán bản đồ hành trình ở kính sau.
Góc nhìn từ xe Mercedes G63.
Đoàn xe di chuyển qua nhiều loại địa hình khác nhau giữa thời tiết mưa, đường trơn.
Mercedes-AMG G63 được mệnh danh là "vua địa hình", xe được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 577 mã lực. Xe được trang bị rât nhiều chế độ chạy địa hình.
Hình ảnh nước bạn Lào.
Ngô Kỳ Phong và Trang Nguyễn là những thành viên rất trẻ tuổi của đoàn caravan. Cặp đôi này đã có nhiều chuyến hành trình xuyên việt, xuyên lục địa cùng nhau.
Audi Q7 của một thành viên trong đoàn caravan. Nắp capo dán bản đồ lịch trình của đoàn.
Anh Trung (H3T) check in cùng lực lượng cảnh sát nước bạn.
Không chỉ là xe gầm cao, đoàn caravan còn có sự xuất hiện của mẫu sedan Mercedes-Benz S400. Mẫu xe này được trang bị động cơ V6 3.0L công suất 330 mã lực. Giá bán hiện tại của mẫu xe này dao động khoảng trên dưới 3 tỉ.
Góc flycam rất đẹp của đoàn caravan.
Cửa khẩu Thái Lan-Lào.
Đoàn xe Việt Nam trên nước bạn Thái Lan.
Góc flycam đoàn xe.
Đoàn xe băng cầu hữu nghị Thái Lan-Lào III. Đây cũng là biên giới Thái-Lào, đoàn caravan chính thức đặt chân vào đất Thái ở ngày 2 của hành trình.
Đoàn nghỉ đêm ngày thứ 2 tại Mukdahan (Thái Lan).

Nguồn ảnh: Ngô Kỳ Phong, Bùi Phương Hoa, Nguyễn Quang Trung.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.