Âm thanh vòm Bower & Wilkins trên BMW 5-Series thế hệ mới

Hệ thống âm thanh Bower & Wilkins sẽ được trang bị trên BMW 5-Series G60 thế hệ mới và phiên bản chạy điện i5.

iPhone on MacBook Keyboard
Hệ thống mang tên Bowers & Wilkins Surround Sound System có tổng công suất lên đến 655 watt, với khả năng khuếch đại 11 kênh. Dàn âm thanh này được tính là 18 loa khi lắp đặt cho các bản xe 5-Series 2024 dùng động cơ đốt trong vì sở hữu 2 loa siêu trầm (subwoofer) trung tâm đặt ở vị trí phía dưới ghế trước; tuy nhiên chỉ còn 17 loa đối với phiên bản chạy điện i5 vì bản này chỉ có 1 loa siêu trầm trung tâm 200 mm với cuộn âm kép được bố trí ở khoang hành lý phía sau.
Dải âm trầm đến từ các bên do 2 loa woofer 50×80 mm cân bằng (được bố trí đối xứng) nhằm mang lại âm thanh dàn đều hài hòa và giảm bớt rung động không mong muốn. Dải trung (midrange) được đảm nhiệm bởi 7 loa 100 mm, trong đó có 4 loa dùng công nghệ Continuum độc quyền của Bowers & Wilkins. Tái hiện dải âm cao (treble) là chức năng của 7 củ loa tweeter 25 mm bằng nhôm. 
Tái hiện dải âm cao (treble) là chức năng của 7 củ loa tweeter 25 mm bằng nhôm, bao gồm thuật toán Logic7 và tính năng Dynamic Frequency Compensation (bù tần số chủ động) điều chỉnh tần số cân bằng tối ưu tùy theo tốc độ của xe trong thời gian thực.
Mặt lưới loa có logo “Bowers & Wilkins” được chiếu sáng cùng các họa tiết lỗ loa cách điệu độc đáo, vừa đẹp mắt vừa đảm bảo độ truyền tải của âm thanh được duy trì xuyên suốt khoang cabin.
Tại thị trường Mỹ, hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins Surround Sound System dành cho 5-Series 2024 là tùy chọn trị giá 950 USD (22,5 triệu đồng).
 
BMW bắt đầu hợp tác cùng Bowers & Wilkins kể từ năm 2015, khi mẫu sedan đầu bảng 7-Series G11 được trang bị dàn âm thanh Diamond Surround Sound System. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.