999 xe VinFast VF8 đầu tiên ra biển lớn

Sáng 25.11, tại Cát Hải - Hải Phòng hãng xe Việt Nam VinFast tiến hành xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VF8 sang Mỹ.

iPhone on MacBook Keyboard
999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 đầu tiên được chuyên chở bằng tàu Silver Queen của Panama, xuất phát từ cảng MPC Port - Hải Phòng và sẽ cập cảng California, Mỹ. Sau khoảng 20 ngày lô xe sẽ đến Mỹ và dự kiến bàn giao tới tay khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12.2022.
Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng ô tô điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu xe VF8 sang Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.
 
Việc VinFast xuất khẩu lô xe VF8 đầu tiên ra thế giới đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.
Phát biểu tại Lễ xuất khẩu xe ô tô điện VinFast, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “999 chiếc xe VinFast xuất cảng hôm nay là sự kiện trọng đại không chỉ với Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Chúng tôi hy vọng, cùng với những chiếc xe điện thông minh VinFast lăn bánh trên các nẻo đường thế giới, hình ảnh về một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế”.
 
VinFast VF8 và VF9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E, có thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường.
Cùng với ô tô điện VF8, VF9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C gồm VF5, VF6 và VF7, nhằm hoàn thiện dải ô tô điện toàn diện cho thị trường. Hãng xe Việt Nam dự kiến mở bán các dòng xe điện VF5, VF6, VF7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.
Sự kiện xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên do Việt Nam làm chủ và sản xuất đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, không chỉ khẳng định đẳng cấp và trí tuệ Việt Nam mà còn hiện thực hóa được khát vọng làm chủ công nghiệp ô tô của nhiều thế hệ cha anh, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.