‘Phù thủy’ Mexico hồi sinh xế cổ Chevrolet Camaro cực ngầu

Một nhóm kỹ sư tài ba đến từ một garage tại Mexico đã quyết định bắt tay vào cuộc “tái sinh” chiếc xế cổ cơ bắp Chevrolet Camaro 1970s.

iPhone on MacBook Keyboard
Sự kết hợp giữa công việc phục chế và tinh chỉnh lại hay còn được gọi với thuật ngữ chuyên môn là “restomods” đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì vậy, các kỹ sư tài ba đến từ một gara tại Mexico đã quyết định bắt tay vào cuộc “tái sinh” chiếc xế cơ bắp đời cổ Chevrolet Camaro 1970s.
Các kỹ sư tài ba đến từ một gara tại Mexico đã quyết định bắt tay vào cuộc “tái sinh” chiếc xế cơ bắp đời cổ Chevrolet Camaro 1970s.
SR Motors - một xưởng độ nằm ở Monterey, Mexico, cách vài giờ đồng hồ chạy xe từ phía nam biên giới, gần với Laredo, Texas đã tiến hành kế hoạch vô cùng táo bạo.
Dù vẫn có những nâng cấp và tùy chỉnh lại phong cách xe theo hơi hướng hiện đại, hợp thời nhưng các kỹ sư của SR Motors vẫn giữ tinh thần của chiếc xe nguyên bản.
Với tên gọi đậm chất chiến binh Spartan, quả thực phiên bản phục chế mang dáng vẻ vô cùng khỏe khoắn và hung tợn.
Với tên gọi đậm chất chiến binh Spartan, phiên bản phục chế mang dáng vẻ vô cùng khỏe khoắn và hung tợn. So sánh vui rằng, nếu ai đã xem bộ phim Transformer và biết đến nhân vật Bumblebee thì chiếc Camaro của nhà độ SR Motors xứng đáng được gọi là Decepticon (thủ lĩnh đội ngũ xấu xa Megatron).
Phần đầu xe đã làm toát lên vẻ khiêu khích, đầy dữ dằn nhờ thiết kế phân cực, các đường nét góc cạnh. Mặt trước đặc trưng của những mẫu xe cơ bắp Mỹ, trong khi phần cản kích thước lớn giống như thể lấy ra từ các mẫu xe đua.
Nhà độ đã quyết định không can thiệp vào phần động cơ của chiếc xe.
Chiếc xế cổ được ưu ái bộ mâm vành đến từ thương hiệu danh tiếng ADV.1 Wheels, có lẽ đây là chi tiết mang hơi thở hiện đại nhất trên chiếc xe. Kiểu thiết kế lòng chảo càng tạo thêm nét cuốn hút, khiến người nhìn không thể rời mắt.
Được biết, sau thành công “restomods” với chiếc Chevrolet Camaro này, SR Motors còn dự định tiến hành việc làm tương tự với mẫu xe cơ bắp Mỹ đình đám khác đó là tên tuổi lớn Ford Mustang 1968. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.