‘Ngựa hoang’ Mỹ Ford Mustang GT ‘quậy tưng’ phố Paris

‘Ngựa hoang’ Mỹ Ford Mustang GT xuất hiện ấn tượng trong một đoạn phim ngắn đặc biệt được thực hiện nhằm tôn vinh một bộ phim khác do nhà làm phim người Pháp Claude Lelouch làm ra vào năm 1976.

iPhone on MacBook Keyboard
Vào năm 1976, nhà làm phim người Pháp Claude Lelouch phát hành một bộ phim ngắn có sự xuất hiện của một chiếc Ferrari phóng tốc độ cao tại thủ đô Paris tráng lệ. Nhờ các cảnh quay ấn tượng đó mà bộ phim đã trở thành huyền thoại để lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí những người đam mê xe hơi và các nhà làm phim nổi loạn. 
Nhân vật chính trong đoạn phim lại là chiếc xe cơ bắp Mỹ huyền thoại Mustang GT
40 năm sau đó, Ford đã đi đến quyết định táo bạo tái hiện lại những cảnh quay lái xe hành động trong đoạn phim mang tên C'etait un Rendez-Vous. Khác biệt ở chỗ, lần này nhân vật chính trong đoạn phim lại là chiếc xe cơ bắp Mỹ huyền thoại Mustang GT.
Trong đoạn phim, người điều khiển chiếc Mustang GT lái xe ở phía bên trái của đường, và chạy qua liên tiếp các đèn giao thông trong chín phút liên tục đồng thời lướt qua các địa danh nổi tiếng ở Paris.
Vì giờ không phải là năm 1976 và Ford không muốn bị săm soi nếu làm trái pháp luật, thế nên họ đã phải xin được phép thực hiện những cảnh quay đặc biệt mà theo như đoạn chia sẻ ngay đầu phim mang nội dung như sau"không có luật pháp hoặc giới hạn tốc độ nào bị phá vỡ trong quá trình làm bộ phim này”. Dù vậy, những cảnh quay vẫn cực kỳ ấn tượng và phảng phất đâu đó nét quyến rũ của bản gốc. Trong đoạn phim, người điều khiển chiếc Mustang GT lái xe ở phía bên trái của đường, và chạy qua liên tiếp các đèn giao thông trong chín phút liên tục đồng thời lướt qua các địa danh nổi tiếng ở Paris.
Những cảnh quay lái xe hành động xuất hiện trong đoạn phim mang tên C'etait un Rendez-Vous.
 
Mặc dù trong điều kiện bị giới hạn, chiếc xe mạnh mẽ trang bị động cơ V8 dung tích 5.0 lít vẫn tạo nên những cú tăng tốc và tiếng gầm rú cực phê.
 
Giống như bản gốc, cảnh cuối bộ phim kết thúc tại công viên Sacré Coeur Basilica. Đôi trai gái hân hoan gặp lại sau thời gian dài xa cách và họ ôm hôn nhau say đắm. Khác với đoạn phim năm 1976, ở đoạn phim này, người lái xe là một phụ nữ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.