600 triệu nên mua Mitsubishi Xforce GLX hay Hyundai Creta Tiêu chuẩn?

Cùng có giá đề xuất 599 triệu, Mitsubishi Xforce GLX và Hyundai Creta Tiêu chuẩn hơn kém nhau ra sao khi xét đến nhu cầu mua SUV đô thị?

iPhone on MacBook Keyboard

Gần như ngay lập tức sau khi Mitsubishi Xforce 2024 công bố giá bán mới, Hyundai Creta tại Việt Nam được giảm giá bán để duy trì sức cạnh tranh ở phân khúc SUV đô thị. 

Đến nay, bộ đôi này là 2 dòng xe gầm cao 5 chỗ hạng B có mức giá dễ tiếp cận nhất, cùng xuất phát điểm 599 triệu cho bản Xforce GLX và Creta 1.5 Tiêu chuẩn. Vậy đại diện của Mitsubishi và Hyundai có khác biệt gì về mặt trang bị tính năng cũng như thông số vận hành?

Ngoại hình và kích thước

Nếu Xforce mang ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Mitsubishi thì các phiên bản Creta hiện hành ở Việt Nam đã có phần lỗi mốt, khi mà đời xe mới của mẫu SUV Hàn Quốc đã được Hyundai giới thiệu tại một vài quốc gia. Dù vậy, cả 2 vẫn đủ gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài khỏe khoắn và cứng cáp.

Xét về thông số, Mitsubishi Xforce có ưu thế trước Hyundai Creta. Ngoài kích thước dài, rộng và cao tổng thể, đại diện Nhật Bản còn nhỉnh hơn ở khoảng sáng gầm cũng như bán kính quay vòng, mang đến khả năng di chuyển cũng như xoay xở linh hoạt trong nhiều điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Trang bị và tiện ích

So sánh nhanh các trang thiết bị chính, Xforce GLX có lợi thế ở ngoại thất với cụm đèn LED trước/sau, trong khi Creta 1.5 Tiêu chuẩn chỉ có đèn Halogen. Bù lại, mẫu xe Hàn Quốc có cảm biến bật/tắt đèn tự động, vô-lăng bọc da, màn hình trung tâm lớn hơn, 6 loa và sử dụng ghế da.

Vận hành và an toàn

Thông số vận hành của 2 mẫu xe gần như tương đồng khi cùng được trang bị động cơ xăng 1.5L, hộp số CVT và cả hệ dẫn động cầu trước. Mức công suất của Creta có cao hơn đôi chút nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu không quá khác biệt so với Xforce.

Ở danh mục tính năng an toàn, điểm cộng của Mitsubishi Xforce GLX nằm ở số lượng túi khí và chức năng hỗ trợ vào cua chủ động AYC. Còn với Creta 1.5 Tiêu chuẩn, mẫu xe Hyundai không bị cắt giảm cảm biến lùi và cảm biến áp suất lốp như đối thủ Nhật Bản.

Tóm lại, Mitsubishi Xforce GLX nhập khẩu từ Indonesia ít nhiều có lợi thế khi là một cái tên mới, đi cùng ngoại thất bắt mắt và khoang lái rộng rãi, tiện dụng. Trong khi đó, bản giá rẻ của Hyundai Creta sẽ là lựa chọn cho những ai thích xe Hàn với ưu thế về trang bị tiện nghi và thông số vận hành.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.