3 tính năng tôi thích nhất trên Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross có nhiều tính năng, nhưng có 3 thứ tôi thích nhất trên chiếc xe này.

iPhone on MacBook Keyboard

1️⃣ Camera 360 độ

Camera 360 độ trên Cross với 4 mắt camera được gắn ở 4 điểm: phía trước xe, phía sau xe, phía gương hậu trái và phía gương hậu phải của xe, truyền hình ảnh về môi trường xung quanh đến màn hình giải trí trên xe.
🚘 Công dụng:
✅ Giúp bạn quan sát được toàn cảnh xung quanh xe mà không phải chòm đầu nhìn phía trước hay ngoái đầu nhìn lại phía sau khi lùi xe và khi rẽ các hướng khác nhau. Hệ thống tự động chuyển chế độ xem khi xe được đặt ở số lùi hoặc khi sử dụng đèn báo rẽ.
✅ Các mắt cam được trang bị dưới gương có ống kính góc rộng chiếu toàn bộ hình ảnh 2 bên hông xe, giúp bạn quan sát được các bánh xe và điều quan trọng nhất là hạn chế được điểm mù. Hỗ trợ khi đỗ xe hoặc điều khiển trong không gian hạn hẹp được an toàn.
🔺Đối với chị em phụ nữ, tài mới lái nếu xe được trang bị Camera 360 độ giống như có thêm trợ lý đắt lực giúp họ tự tin lùi xe, di chuyển trên mọi cung đường dù thênh thang hay chật hẹp.

2️⃣ Hệ thống Cảnh báo tiền va chạm - Pre-Collision System (PCS)

Hệ thống gồm một camera trước gắn sau kính chắn gió kết hợp với hệ thống radar gắn trên lưới tản nhiệt.
✅ Khi có khả năng cao va chạm với vật thể phía trước, hệ thống cảnh báo sẽ kích hoạt để thông báo cho người lái và người lái chủ động ngăn chặn va chạm.
✅ Nếu hệ thống xác định rằng khả năng va chạm với vật thể phía trước là cực kỳ cao, hệ thống phanh tự động kích hoạt để giúp tránh/giảm thiểu va chạm.
✅ Tính năng hoạt động tốt khi xe ô tô di chuyển với vận tốc 10 đến 80km/h.
🔺 Lưu ý: Chúng ta Hãy luôn chủ động làm chủ tay lái, làm chủ tốc độ trong mọi tình huống
 

3️⃣ Cảnh báo áp suất lốp

Giúp người lái biết được tình trạng áp suất lốp của 1 trong 4 bánh xe có đang bị thiếu hơi hoặc bị thủng lốp hay không thông qua cảnh báo (Biểu tượng áp suất lốp) hiển thị trên màn hình táp lô => Từ đó giảm thiểu rủi ro mất an toàn khi di chuyển trên đường nếu xe bị xẹp lốp đột ngột hay áp suất lốp thấp quá dẫn đến tiêu tốn nhiên liệu.
🔔 Dĩ nhiên là còn nhiều trang bị an toàn khác được trang bị trên xe như: Hệ thống giữ làn và cảnh báo lệch làn đường, HT điều khiển hành trình chủ động, Đèn chiếu xa tự động, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau…..

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.